CẢNH BÁO U XƠ TỬ CUNG!

>>> Xem thêm Những thói quen thường ngày gây U tơ tử cung

U xơ tử cung có nguy hiểm không? 

Đây là thắc mắc của hầu hết người bệnh cũng như chị em phụ nữ đang quan tâm đến căn bệnh này.

Đa phần các chị em phụ nữ thường chủ quan bởi xem đây là căn bệnh lành tính đặc biệt với những triệu chứng không rõ ràng khiến cho mọi người thường nhầm lẫn sang các căn bệnh khác.

Hình ảnh u xơ tử cung trên siêu âm

Trên thực tế nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng hết sức nguy hiểm, nhẹ có thể là những thay đổi của cơ thể khiến việc sinh hoạt hằng ngày không được diễn ra bình thường, nặng hơn sẽ phải cắt bỏ tử cung khiến cho chị em mất khả năng làm mẹ.

Tùy thuộc vào kích thước và độ xâm lấn của khối u mà mức độ nguy hiểm của bệnh cũng khác nhau,

+ Người bệnh có thể gặp hiện tượng bí tiểu, tiểu dắt ảnh hưởng đến bàng quang và thận.

+ Gây táo bón khiến cho việc đại tiện gặp nhiều khó khăn..

+ Khi khối u này phát triển thành bứu và chuyển vào âm đạo sẽ khiến gây đau đớn chảy máu viêm nhiễm âm đạo, đặc biệt tình trạng này càng rõ ràng khi quan hệ tình dục…. tình trạng này kéo dài không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

+ Trong trường hợp khối u phát triển quá nhanh và lớn thì có thể gây vô sinh nếu như không được điều trị kịp thời.

U xơ tử cung nếu không điều trị kịp thời có thể gây vô sinh

Với những ảnh hưởng khác nhau của bệnh đối với cơ thể như trên thì chúng ta có thể khẳng định là U xơ tử cung có nguy hiểm vì thế mà các chị em phụ nữ cần đặc biệt chú ý.

4 dấu hiệu cảnh báo u xơ tử cung ác tính

Căn bệnh u xơ tử cung ác tính gây ra nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh thế nhưng đa phần người bệnh lai chủ quan thờ ơ với những dấu hiệu triệu chứng của bệnh ở giai đoạn sớm.

Dưới đây là 4 dấu hiệu cảnh báo bệnh u xơ tử cung mà người bệnh cần hết sức lưu ý

Rong kinh: Hiện tượng này cũng có thể thường gặp phải ở chị em phụ nữ vì thế mà họ thường không mấy để ý và lường trước được mức độ nguy hiểm đối với sức khỏe, đây cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo có khối u mọc mất thường trong cơ thể đặc biệt là dưới niên mạc tử cung, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến thiếu máu sức khỏe yếu hơn, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi trong thời kì kinh nguyệt.

Rong kinh là một trong những dấu hiệu u xơ tử cung

+ Đau khi quan hệ: Tình trạng này có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau thế nhưng nếu kéo dài và không rõ lý do đặc biệt khi quan hệ có chảy máu thì tỉ lệ bạn bị u xơ tử cung khá cao, cơn đau có thể ở 1 hay nhiều vị trí khác nhau hoặc tại thời điểm nhất định trong tháng, nếu có dấu hiệu này thi bạn nên đi kiểm tra ngay để được khắc phục kịp thời.

U xơ tử cung ác tính

Đi tiểu bất thường: Có một số người bệnh khi bị u xơ tử cung tần suất đi tiểu sẽ nhiều hơn hoặc cũng có những người gây bí tiểu, trường hợp này xảy ra do các khối u nằm ở mặt ngoài tử cung gây chèn ép bàng quang.

Chướng bụng, đau lưng: 2 trường hợp này có thể đồng thời xuất hiện hoặc xuất hiện riêng lẻ, khi kích thước khối u lớn có thể gây chèn ép trực tràng gây hiện tượng tó bón, hoặc chúng bám vào trực tràng gây chướng bụng đại tiện khó khăn, thậm chí chúng có thể gây khó chịu đau đớn xương chậu sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn khi cúi hoặc nằm.

U xơ tử cung gây chướng bụng

Trên đây là những chia sẻ của PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÃI CHÁY về căn bệnh u xơ tử cung mà rất nhiều chị phụ nữ đang gặp phải gây không ít những nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như sinh hoạt, người bệnh cần biết để có cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhất.

Những dấu hiệu ban đầu đôi khi sẽ rất khó để người bệnh phát hiện vì thế nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì nên đi khám ngay để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng để lại số điện thoại hoặc gửi câu hỏi về cho chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn trực tiếp cho bạn rõ hơn.

 Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn miễn phí:

  • Địa chỉ: Số nhà 680, tổ 1 khu 8, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Hotline: 0203.656.3838
  • Email: [email protected]
  • Website: http://phongkhamdakhoabaichay.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *